Đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

Đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

DỊCH VỤ ĐÀO TẠO TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM - ĐIỀU KIỆN ĐẠT GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ATTP

  • Đáp ứng hồ sơ đạt giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến
  • Nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên
  • Nắm vững kỹ năng, quy trình sản xuất giữ được vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thay đổi hành vi, thói quen của nhân viên khi làm việc
  • Chuyên gia giảng dạy nhiều kinh nghiệm
  • Theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, ISO 22000, HACCP
     

Tổng quan

Đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm là hoạt động không thể thiếu trước khi doanh nghiệp chính thức đi vào sản xuất, chế biến. Đây là một thủ tục bắt buộc khi doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm nên được một đơn vị có kinh nghiệm và năng lực đã được các cơ quan chức năng công nhận thực hiện để đảm bảo doanh nghiệp đạt được mục tiêu về an toàn thực phẩm.

Tại sao cần đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm?

Nếu nhân viên trong cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm không không được đào tạo tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nghiệp hoặc cơ sở có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề dưới đây và đó là lý do quan trọng cơ sở cần thực hiện đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm:

1. Đảm bảo theo đúng quy định về an toàn thực phẩm của nhà nước

Bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong ngành thực phẩm, trước khi sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm ra thị trường đều phải xin cấp phép và có giấy chứng nhận cơ sở đù điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Một trong các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp sẽ cần có: Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2. Tránh gián đoạn sản xuất

Nhân viên không được đào tạo tập huấn có thể gây ra lỗi hoặc làm sai quy trình dẫn đến các rủi ro trong an toàn thực phẩm khiến sản phẩm có nguy cơ phải tiêu hủy hoặc thu hồi và dây chuyền sản xuất không thể thực hiện tiếp do phải dừng lại để xử lý hậu quả. 

3. Tránh được các rủi ro như án phạt, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm

Căn cứ Điều 4 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định "Vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm", mức xử phạt có thể lên đến 100 triệu động tùy thuộc vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm.

Cơ sở có thể bị đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động cơ sở, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm (sản phẩm không được lưu hành thị trường).

Buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm, buộc thu hồi bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm vi phạm.

4. Ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất có thể bị đưa tin, công bố thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

Đối tượng

Đối tượng cần đạo tạo tập huấn an toàn thực phẩm

Theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT, đối tượng đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm quy định như sau:

  • Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh
  • Người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh
  • Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh

Lợi ích

Lợi ích khi thực hiện đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

Cơ sở có thể tự thực hiện đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm và tự xác nhận, tuy nhiên dưới đây là những lợi ích khi được đào tạo bởi một đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp:

  • Nắm rõ được các quy định của nhà nước và quốc tế về an toàn thực phẩm
  • Nắm vững các quy trình, biện pháp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Kiểm soát được toàn bộ quá trình kinh doanh sản xuất (từ khâu nguyên liệu đầu vào đến chế biến sản xuất và tiêu thụ đến tay người tiêu dùng)
  • Nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên
  • Nhân viên nắm vững kỹ năng, quy trình sản xuất giữ được vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thay đổi hành vi, thói quen của nhân viên khi làm việc
  • Xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở
  • Bảo vệ được an toàn cho chính nhân viên và người tiêu dùng
  • Chuyên gia giảng dạy nhiều kinh nghiệm
  • Theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, ISO 22000, HACCP, GMP...

Chứng chỉ

Chứng chỉ đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm hay Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là văn bản xác nhận doanh nghiệp, cơ sở đã thực hiện đào tạo tập huấn cho toàn bộ đội ngũ quản lý, lãnh đạo và nhân viên trực tiếp thực hiện kinh doanh sản xuất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do chủ cơ sở xác nhận. Theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT không quy định rõ nơi cấp chứng chỉ đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do chủ cơ sở xác nhận.

Tuy nhiên, trong trường hợp chủ cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho đơn vị của mình, khi Cơ quan quản lý kiểm tra kiến thức đến kiểm tra đánh giá, chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức thì bị xử lý theo quy định.

Do vậy, doanh nghiệp hoặc cơ sở nên thực hiện đào tạo và tập huấn bài bản để sẵn sàng khi có đoàn đánh giá có thẩm quyền đến kiểm tra.

 

Nội dung

Nội dung đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ có nội dung đào tạo sát với thực tế, tuy nhiên, các kiến thức cơ bản cần đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm cho nhân viên sẽ gồm có:

  • Nhận thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Kiến thức chuyên ngành, cụ thể cho từng sản phẩm (theo lĩnh vực kinh doanh)

Dịch vụ

Dịch vụ đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm

OMFOOD thường xuyên tổ chức chương trình đào tạo tập huấn an toàn thực phẩm để đảm bảo doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đáp ứng được yêu cầu xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuyên gia nhiều kinh nghiệm về an toàn thực phẩm

Đào tạo hướng dẫn theo quy định nhà nước về an toàn thực phẩm

Bổ trợ kiến thức theo tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP, GMP

Hướng dẫn thực hành trực tiếp 

Xây dựng được văn hóa an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở

Đồng hành khi có đoàn kiểm tra đánh giá

Chứng chỉ đạt yêu cầu khi xin cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Liên hệ OMFOOD ngay để được hỗ trợ và xếp lịch đào tạo.

 

Khách hàng đánh giá, nhận xét

5

0 đánh giá

5

0

4

0

3

0

2

0

1

0

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

Dịch vụ liên quan

ISO 22000 - Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

ISO 22000 - Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

ISO 22000 đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, vạch ra những gì một tổ chức cần làm để chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo rằng thực phẩm an toàn từ “nông trại cho đến bàn ăn”. Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào bất kể quy mô hoặc vị trí của nó trong chuỗi thực phẩm.  Tiêu chuẩn này chỉ rõ các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn...

HACCP - Phân Tích Mối Nguy Và Kiểm Soát Tới Hạn Trong Quá Trình Sản Xuất Thực Phẩm

HACCP - Phân Tích Mối Nguy Và Kiểm Soát Tới Hạn Trong Quá Trình Sản Xuất Thực Phẩm

HACCP là gì? HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống.  HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm....

Công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm là hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam khi muốn sản phẩm được thuận lợi lưu thông trên thị trường, tránh được các rủi ro phạt hành chính hay bị gián đoạn sản xuất, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm. Công bố sản phẩm được áp dụng cho hàng hóa trong nước và cả hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ phải được sản xuất hoặc chế biến theo một tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn kỹ thuật nào đó được pháp...

091 615 9299
scrollTop
zalo
zalo
091 615 9299 Gọi chuyên gia zalo Zalo