Dịch vụ năng suất

MFCA - Hạch Toán Chi Phí Dòng Nguyên Liệu Trong Sản Xuất Thực Phẩm

MFCA - Hạch Toán Chi Phí Dòng Nguyên Liệu Trong Sản Xuất Thực Phẩm

Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu (MFCA) có nguồn gốc tại Đức, sau đó được phát triển và áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Đây là một công cụ cải tiến hữu hiệu nhằm giảm đồng thời tác động môi trường và chi phí kinh tế. Hiện tại, MFCA đã được đưa thành tiêu chuẩn quốc tế ISO 14051 chính thức ban hành vào năm 2011 và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Theo phương pháp này, chất thải cũng được coi là một chi phí, đó là chi phí hao tổn. Để...

Xây Dựng Và Áp Dụng KPI Dành Cho Ngành Thực Phẩm

Xây Dựng Và Áp Dụng KPI Dành Cho Ngành Thực Phẩm

Chỉ số đánh giá hiệu quả chính (KPI - Key Performance Indicator) là một phần quan trọng của quản lý hiệu suất và đo lường sự thành công của tổ chức, dự án hoặc cá nhân trong việc đạt được các mục tiêu và mục đích cụ thể. KPI giúp xác định, theo dõi và đánh giá các khía cạnh quan trọng của hoạt động và phản ánh liệu chúng ta đang đi theo hướng đúng hay không.  Hệ thống KPI theo định dạng BSC (Balanced Scorecard) là một khung công cụ quản lý chiến lược được phát triển bởi...

TPM - Phương Pháp Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả Trong Nhà Máy Thực Phẩm

TPM - Phương Pháp Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả Trong Nhà Máy Thực Phẩm

Total Productive Maintenance (TPM) là một phương pháp quản lý bảo trì toàn diện và hiệu quả, tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất của máy móc và thiết bị, đồng thời nâng cao sự tham gia của nhân viên trong quy trình sản xuất.

7 Công Cụ Kiểm Soát Chất Lượng Đối Với Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm

7 Công Cụ Kiểm Soát Chất Lượng Đối Với Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm

7 công cụ kiểm soát chất lượng (QC Tools) được coi là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp chế biến thực phẩm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng. 7 công cụ kiểm soát chất lượng được biết đến là “7 công cụ giải quyết vấn đề” hay “7 công cụ cải tiến”. 7  công cụ này có thể tách rời hoặc liên kết với những công cụ khác nhằm giải quyết mọi vấn đề liên quan đến năng suất.

Áp Dụng Six Sigma Trong Ngành Sản Xuất Thực Phẩm & Dịch Vụ Thực Phẩm

Áp Dụng Six Sigma Trong Ngành Sản Xuất Thực Phẩm & Dịch Vụ Thực Phẩm

Six Sigma là một phương pháp luận bắt nguồn từ việc giảm thiểu lãng phí và tăng hiệu quả của các quy trình. Khi nhìn vào nó theo cách này, thay vì tập trung vào nguồn gốc của nó trong sản xuất, dễ dàng thấy rằng nó có thể được áp dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành sản xuất thực phẩm và dịch vụ thực phẩm. Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm có thể sử dụng Six Sigma để mang lại hiệu quả tuyệt vời cho cơ sở của họ và thấy được...

Ứng Dụng Lean Six Sigma Trong Ngành Thực Phẩm

Ứng Dụng Lean Six Sigma Trong Ngành Thực Phẩm

Lean Six Sigma (LSS) là một hệ thống quản lý chất lượng và tối ưu hóa quy trình sản xuất nổi tiếng, đã được áp dụng thành công trong nhiều ngành công nghiệp. Trong ngành chế biến thực phẩm, Lean Six Sigma đã trở thành một công cụ quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất an toàn. Lean Six Sigma kết hợp các nguyên tắc của Lean Manufacturing và Six Sigma để tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng. Phương pháp này chú trọng vào việc giảm lãng phí và đạt được...

Triển Khai Lean Trong Ngành Thực Phẩm Đồ Uống (F&B)

Triển Khai Lean Trong Ngành Thực Phẩm Đồ Uống (F&B)

Hệ thống Lean là một phương pháp quản lý sản xuất và quản lý chất lượng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) là một trong những lĩnh vực mà áp dụng hệ thống Lean có thể mang lại nhiều lợi ích. Hệ thống Lean có thể được áp dụng trong ngành F&B để giảm thiểu thời gian đợi, tối ưu hóa quy trình sản xuất và cung ứng, giảm thiểu lãng phí thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất và tối ưu hóa chi phí....

Kaizen - Cải Tiến Hiện Trường Sản Xuất Trong Ngành Thực Phẩm

Kaizen - Cải Tiến Hiện Trường Sản Xuất Trong Ngành Thực Phẩm

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là "thay đổi để tốt hơn" hoặc "cải tiến liên tục." Đó là triết lý kinh doanh của Nhật Bản liên quan đến các quy trình liên tục cải tiến hoạt động và có sự tham gia của tất cả nhân viên. Kaizen coi việc cải thiện năng suất là một quá trình dần dần và có phương pháp. Trong bối cảnh ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi cao về chất lượng, an toàn, và hiệu quả, việc áp dụng Kaizen đã trở thành...

Áp Dụng Mô Hình 5S Trong Ngành Thực Phẩm

Áp Dụng Mô Hình 5S Trong Ngành Thực Phẩm

Với công cụ 5S, từng thành phần sẽ có những ý nghĩa cụ thể. Trong đó: - Seiri (Sàng lọc) mang ý nghĩa là tổ chức sẽ tách những thứ cần thiết khỏi các thứ không cần thiết và loại bỏ sau. - Seiton (Sắp xếp) ưu tiên việc sắp xếp có trật tự, ngăn nắp, đúng chỗ mọi thứ để tiện sử dụng khi cần. - Seiso (Sạch sẽ) đề cao trách nhiệm vệ sinh cá nhân – dọn vệ sinh và kiểm tra nơi làm việc để không có bụi bẩn trên sàn hoặc trên các thiết bị...

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

091 615 9299
scrollTop
zalo
zalo
091 615 9299 Gọi chuyên gia zalo Zalo