IFS FOOD - Tiêu Chuẩn Quốc Tế Về Thực Phẩm

IFS FOOD - Tiêu Chuẩn Quốc Tế Về Thực Phẩm

IFS FOOD - Tiêu Chuẩn Quốc Tế Về Thực Phẩm 

- Biện pháp bảo vệ pháp lý trong trường hợp có sự cố về an toàn thực phẩm.
- Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý tốt về chất lượng/an toàn thực phẩm
- Phương tiện giám sát và đo lường việc thực hiện an toàn thực phẩm hiệu quả.
- Giảm thiểu chất thải sản phẩm, làm lại sản phẩm và thu hồi sản phẩm.

Tổng quan

Tiêu chuẩn IFS có tên đầy đủ là International Food Standard là tiễu chuẩn thực phẩm quốc tế. IFS do Gobal Food Safety Initiative (GFSI) ban hành. Tổ chức GFSI được thành lập từ Gobal Food Business Forum (CIES) vào năm 2000 tại Châu Âu.

Các yếu tố chính của IFS bao gồm:
- Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
- Thực hành nuôi trồng tốt/thực hành sản xuất tốt/thực hành thương mại tốt.
- Hệ thống HACCP.

Khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn IFS, tổ chức có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn thực phẩm, sản phẩm được tạo ra an toàn, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.

Bộ tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu - tất cả các nhà bán lẻ lớn ở Đức, Pháp, Ý và các nước EU khác đều yêu cầu các nhà cung cấp phải được chứng nhận IFS và tiêu chuẩn này tiếp tục phát triển trên phạm vi quốc tế. Văn phòng được đặt tại các khu vực quan trọng trên toàn thế giới, bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Trọng tâm là tạo ra một thước đo thống nhất được tiêu chuẩn hóa để các nhà bán lẻ và chủ sở hữu thương hiệu có thể đánh giá các nhà cung cấp của họ và nâng cao tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. 3 tiêu chuẩn (IFS Food, IFS Broker và IFS Logistics) đề cập đến bề rộng của chuỗi cung ứng (miễn sản xuất nông nghiệp / sơ cấp).

IFS, giống như các tiêu chuẩn GFSI khác, hợp nhất quá trình đánh giá càng nhiều càng tốt. Một cuộc đánh giá duy nhất tại chỗ bao gồm cả các thông số an toàn và chất lượng, cũng như tính pháp lý, đồng thời bỏ qua sự cần thiết của thành phần "nghiên cứu tại bàn" ban đầu. Đánh giá lại để duy trì chứng nhận được yêu cầu 12 tháng một lần (đối với tất cả các cấp, trái ngược với một số tiêu chuẩn khác thay đổi tần suất của lịch đánh giá lại dựa trên xếp hạng được trao trong lần đánh giá trước). Ngoài ra, các doanh nghiệp có thời gian 12 tháng để thực hiện các hành động khắc phục (miễn các hành động liên quan trực tiếp đến an toàn thực phẩm hoặc luật pháp), cho doanh nghiệp thời gian để lập kế hoạch ngân sách hoặc cải thiện phương pháp tiếp cận của họ.

Đối tượng áp dụng

Về đối tượng áp dụng của bộ tiêu chuẩn này cũng giống như với chứng chỉ ISO 22000. Bao gồm có tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình và địa điểm cũng như quy mô nhà máy. Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, IFS Food áp dụng khi sản phẩm được “biến chế” hoặc khi có sản phẩm nguy hiểm gây ô nhiễm trong quá trình đóng gói sơ cấp. Tiêu chuẩn này quan trọng đối với tất cả các sản phẩm đầu ra, đặc biệt đối với nhãn hiệu riêng của các sản phẩm đầu ra cho người, vì nó chứa đựng nhiều yêu cầu liên quan đến việc tuân thủ các kỹ thuật số của khách hàng.

Tiêu chuẩn hỗ trợ các bộ phận sản xuất và tiếp thị trong nỗ lực của họ vì sự an toàn và chất lượng của thương hiệu. IFS Food đã được phát triển với sự hoạt động tích cực và đầy đủ của các tổ chức chứng nhận, nhà bán lẻ, công ty thực hiện và các công ty dịch vụ.

IFS Food bao gồm sáu lĩnh vực chính của doanh nghiệp và tất cả đều được coi là chìa khóa để thiết lập các quy trình hiệu quả đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm.

- Quản trị và Cam kết: xem xét cam kết của ban lãnh đạo cấp cao trong việc hỗ trợ tính bền vững của văn hóa an toàn thực phẩm và chính sách đảm bảo chất lượng.
- Hệ thống Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm: bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý và an toàn thực phẩm cũng như các thông số kỹ thuật của khách hàng.
- Quản lý nguồn lực: quản lý nguồn nhân lực, điều kiện làm việc, vệ sinh và điều kiện vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
- Quy trình hoạt động: sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng theo quy cách của khách hàng.
- Đo lường, phân tích và cải tiến: kiểm tra, xác nhận quy trình và quản lý các khiếu nại và hành động khắc phục.
- Kế hoạch Phòng vệ Thực phẩm: bảo vệ sự toàn vẹn của công ty và các sản phẩm được sản xuất.

Lợi ích

Việc có một tiêu chuẩn chung và một cách thống nhất để đánh giá mức chất lượng của các nhà cung cấp làm giảm nhu cầu đánh giá của bên thứ hai. Đối với các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà cung cấp, việc quản lý chuỗi cung ứng trở nên nhất quán và hiệu quả hơn. Nó làm giảm chi phí tổng thể của quá trình và tăng mức độ an toàn cho khách hàng, nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn này cho phép tổ chức:
- Cung cấp bằng chứng cam kết, trong trường hợp có sự cố về an toàn thực phẩm, biện pháp bảo vệ pháp lý trong khuôn khổ khái niệm thẩm định.
- Xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý có khả năng giúp bạn đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng/an toàn thực phẩm và tuân thủ pháp luật, có tham chiếu cụ thể đến luật áp dụng ở các quốc gia nơi thành phẩm được tiêu thụ.
- Cung cấp công cụ để cải thiện việc thực hiện an toàn thực phẩm và các phương tiện để giám sát và đo lường việc thực hiện an toàn thực phẩm một cách hiệu quả.
- Tạo điều kiện giảm thiểu chất thải sản phẩm, làm lại sản phẩm và thu hồi sản phẩm.
- Giải phóng được công việc mang tính chất tập trung sự vụ của lãnh đạo. Giúp lãnh đạo có nhiều thời gian tập trung vào thực hiện chiến lược mang tầm vĩ mô hơn.
- Các hoạt động có tính hệ thống giúp tăng năng suất lao động đồng thời tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp
- Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, có thể dễ dàng xuất khẩu.

Khách hàng đánh giá, nhận xét

5

0 đánh giá

5

0

4

0

3

0

2

0

1

0

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

091 615 9299
scrollTop
zalo
zalo
091 615 9299 Gọi chuyên gia zalo Zalo